Cách Chuyển Coin Vào Ví Lạnh Chuẩn, An Toàn Chỉ Với 3 Bước

Hiện nay, việc sử dụng ví lạnh điện tử để trữ coin là điều khá quen thuộc và không còn xa lạ với thị trường crypto. Tuy nhiên nhiều người mới bắt đầu vẫn còn loay hoay và chưa biết cách chuyển coin vào ví lạnh sao cho đúng và đảm bảo an toàn. Tham khảo ngay bài viết sau đây của MFSoft để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhất nhé!

1. Cần chuẩn bị gì trước khi tiến hành chuyển coin

Để có thể thực hiện giao dịch chuyển coin vào ví lạnh đảm bảo an toàn, bạn cần thực hiện một số bước sau:

  • Bước 1: Xác định và lựa chọn loại ví điện tử phù hợp

Trước khi quyết định chuyển coin vào ví lạnh crypto, điều quan trọng là lựa chọn một loại ví tiền điện tử phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn nên tập trung vào những tính năng quan trọng như độ an toàn, giá cả, tính di động và kết nối không dây. Các thương hiệu lớn thường cung cấp nhiều sản phẩm ví tiền điện tử ở mức giá khác nhau. Nếu bạn chỉ sử dụng ví tiền điện tử thông thường, thì lựa chọn mức giá trung bình là phù hợp nhất.

cách chuyển coin vào ví lạnh
Cần xác định loại ví lưu trữ trước khi tiến hành chuyển coin
  • Bước 2: Lựa chọn và sao lưu Seed phrase

Seed phrase, hay còn được gọi là hạt giống, là một chuỗi ký tự được sử dụng để truy cập vào ví tiền điện tử mà không cần thông qua ứng dụng. Tất cả các loại ví lạnh trữ coin hiện nay đều sử dụng bộ từ khóa 24 ký tự tiếng Anh, được đề xuất trong tiêu chuẩn cải tiến BIP-39.

Việc lưu trữ seed phrase rất quan trọng, vì khi một ví tiền điện tử bị hỏng hoặc bị mất, bạn có thể khôi phục lại tài sản sang một ví khác mà không bị mất đi tài sản trong ví cũ. Tuy nhiên, nếu bạn quên hoặc mất seed phrase khi chuyển coin vào ví lạnh, thì bạn sẽ không thể lấy lại được tài sản từ ví tiền điện tử đó mãi mãi.

  • Bước 3: Xác minh địa chỉ ví

Trước khi chuyển coin vào ví lạnh, việc xác minh địa chỉ ví của mình là rất quan trọng để tránh nhầm lẫn. Phần lớn các loại coin và token hiện nay được sử dụng trên nhiều mạng blockchain khác nhau. Do đó rủi ro của việc gửi nhầm coin sang mạng blockchain khác là rất cao. Nếu xảy ra trường hợp như vậy, bạn có thể mất tài sản đó một cách vĩnh viễn.

cách chuyển coin vào ví lạnh
Xác minh địa chỉ ví cẩn thận để tránh rò rỉ thông tin

Để tránh những rủi ro này, bạn nên kiểm tra địa chỉ ví một cách cẩn thận trước khi áp dụng cách chuyển coin vào ví lạnh. Nên kiểm tra kỹ các ký tự đầu và cuối của địa chỉ ví và nếu có thể, bạn nên xác minh từng ký tự một để đảm bảo tính chính xác của địa chỉ.

>>>> XEM THÊM: Ứng dụng Ledger Live là gì và cách sử dụng ra sao?

2. Cách chuyển coin vào ví lạnh chi tiết

2.1. Đăng nhập vào sàn giao dịch

Để sở hữu coin, thông thường bạn sẽ mua chúng trên các sàn giao dịch uy tín như Binance, Okex… Bên cạnh đó, ví blockchain hay ví nóng cũng là lựa chọn phổ biến bởi tính linh hoạt của chúng. Tuy nhiên, khi muốn chuyển coin vào ví lạnh, bạn cần truy cập vào ứng dụng hoặc trang web của sàn giao dịch và chọn “Withdraw”.

chuyển coin vào ví lạnh
Tiến hành đăng nhập vào sàn giao dịch tương ứng

2.2. Chọn loại coin và số lượng cần chuyển

Để chuyển coin vào ví lạnh, bạn cần đăng nhập vào sàn hoặc app và chọn “Withdraw”. Tiếp theo, bạn cần chọn loại coin hoặc token muốn chuyển đi và lưu ý đến chi phí giao dịch. Phí giao dịch tại mỗi thời điểm sẽ khác nhau, đặc biệt đối với những đồng coin trên các blockchain lớn thì có phí giao dịch khá cao. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn các mạng blockchain phụ.

chuyển coin vào ví lạnh
Lựa chọn loại coin và số lượng cần chuyển

Trước khi gửi, bạn cần kiểm tra quy tắc dấu của định dạng số. Theo chuẩn quốc tế, dấu phẩy (,) đại diện cho hàng nghìn và dấu chấm (.) đại diện cho hàng thập phân. Tuy nhiên, ở Việt Nam, dấu chấm (.) được sử dụng để phân tách hàng nghìn và dấu phẩy (,) được sử dụng để phân tách hàng thập phân. Vì vậy, nếu không kiểm tra kỹ, có thể bạn sẽ gửi nhầm số tiền quá nhỏ và phí giao dịch sẽ cao hơn so với dự tính.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Sự khác biệt giữa ví nóng và ví lạnh trữ tiền điện tử

2.3. Xác nhận giao dịch

Bạn cần tiến hành xác nhận giao dịch trên ví nóng hoặc sàn giao dịch trước khi hoàn thành. Điều này thường bao gồm nhiều bước để xác minh, chẳng hạn như mã OTP, xác minh qua email hay tin nhắn SMS. Sau khi gửi giao dịch lên mạng blockchain, việc tiếp theo là chờ xác thực và coin sẽ được chuyển đến ví của bạn. Hãy chắc chắn kiểm tra lại trạng thái giao dịch trên blockchain để đảm bảo rằng giao dịch được thực hiện thành công.

cách chuyển coin vào ví lạnh
Xác nhận giao dịch bằng mã OTP

3. Một số lưu ý cần nắm để bảo mật tài khoản

Để có thể bảo mật nguồn tài sản điện tử được lưu trữ trong ví lạnh khỏi các cuộc tấn công mạng hay hacker thì người dùng, nhà đầu tư cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Thứ nhất: Không để lộ thông tin Pass Phrase

Passphrase là một chuỗi ký tự tương tự như seed phrase, nhưng bổ sung thêm một số từ vựng để tăng tính bảo mật. Nó giống như một hàng rào bảo vệ bổ sung để bảo vệ tài sản của bạn. Nếu bạn không nhớ được các từ bảo mật này khi chuyển coin vào ví lạnh, hãy sử dụng ví dự phòng để tránh mất tài sản. Đặc biệt, hãy nhớ mã PIN và sử dụng các phương thức xác minh hai bước để tăng tính bảo mật cho ví của bạn.

  • Thứ hai: Thường xuyên nâng cấp, cập nhật phần mềm thường xuyên

Việc cập nhật phần mềm và ứng dụng quản lý là rất quan trọng để nâng cao tính bảo mật và giải quyết các vấn đề phát sinh. Các nhà sản xuất thiết bị và ứng dụng thường cập nhật thường xuyên để giải quyết các vấn đề mới và cải thiện tính năng.

Để đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn, hãy bật chế độ cập nhật tự động để phần mềm có thể kiểm tra và cập nhật cho cả thiết bị. Việc cập nhật thường xuyên giúp đảm bảo tính tương thích và tránh gặp phải các khó khăn khi thực hiện các giao dịch.

chuyển coin vào ví lạnh
Cần lưu ý một số vấn đề khi thực hiện chuyển cao để đảm bảo tính an toàn
  • Thứ ba: Bảo quản ví một cách an toàn

Để bảo quản coin trong ví lạnh, bạn cần đảm bảo chúng được bảo quản ở nơi khô ráo và an toàn. Nếu lưu trữ coin dài hạn và ít khi sử dụng, bạn nên để chúng trong túi chống ẩm và cất giữ ở nơi an toàn. Ngoài việc bảo vệ ví phần cứng, việc sao lưu seedphrase là một yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn. Nếu seed phrase bị lộ ra ngoài, người khác có thể khôi phục lại ví và lấy đi tài sản của bạn.

Trên đây là các thông tin hướng dẫn về cách chuyển coin vào ví lạnh chuẩn và đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, người dùng và nhà đầu tư cần lưu ý một số vấn đề để việc lưu trữ coin trong ví lạnh được an toàn tuyệt đối. Nếu có bất kì thông tin nào cần giải đáp vui lòng liên hệ MFSoft để được tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 13 Đường Số 2, Vạn Phúc City, Thành Phố Thủ Đức, TPHCM
  • Hotline: 0789.987.888
  • Email: mfsoftvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *